Khơi dậy đam mê công nghệ từ Ngày hội kỹ thuật

Sáng 30/12, Khoa Công nghệ tự động Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổ chức Ngày hội kỹ thuật năm 2017. Đây là hoạt động truyền thống của khoa dành riêng cho sinh viên năm nhất, nhằm giúp các bạn bước đầu làm quen với phương pháp thiết kế kỹ thuật (ý tưởng – thiết kế – thực hiện – vận hành) làm nền tảng cho việc tiếp cận chuyên ngành về sau.

Đến với Ngày hội kỹ thuật, mỗi sinh viên mang đến một sản phẩm công nghệ tự làm, dựa trên nền tảng được trang bị ở học phần Nhập môn. Bên cạnh việc trình diễn sản phẩm, các bạn cũng phải thuyết minh về nguyên tắc hoạt động và cách thức vận hành, tính ứng dụng của sản phẩm làm ra. Nhiều sản phẩm được lên ý tưởng từ mong muốn giúp đỡ những người thân trong gia đình, chẳng hạn: sản phẩm “Máy lau nhà tự động” của bạn Dương Phúc Sang (lớp CD17DK1) với mong muốn giúp mẹ đỡ vất vả hơn; “Máy đánh trứng mini” của bạn Nguyễn Hoàng Tiến Đạt (lớp CD17CD3)

Sản phẩm được mang đến ngày hội vô cùng đa dạng, bên cạnh những sản phẩm được thiết kế khá đơn giản như: đèn ngủ, đèn trang trí, cũng có một số sản phẩm được đầu tư ý tưởng và thiết kế: máy cắt laser, máy khoan mini… Qua đó đã thể hiện tinh thần đam mê khoa học kỹ thuật và sức sáng tạo vô hạn của sinh viên khoa Công nghệ tự động. Đây sẽ là tiền đề để các bạn tiếp tục nuôi dưỡng và phát huy tinh thần đam mê sáng tạo trong học tập chuyên ngành và phục vụ cho công việc trong tương lai.

Cũng trong sáng 30/12, Lễ tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp TW diễn ra tại TDC với nhiều hoạt động thú vị, Ngày hội kỹ thuật cũng được đón tiếp và giao lưu với các sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

IMG_3665

Toàn cảnh Ngày hội kỹ thuật

IMG_3613

Sinh viên chuẩn bị trước khi thuyết trình sản phẩm

IMG_3651 IMG_3668 IMG_3688

Các sinh viên thuyết trình sản phẩm của mình

(Trung tâm Truyền thông & Tư vấn tuyển sinh)

Liên kết web