Thêm 31 doanh nghiệp ký kết hợp tác với TDC

Sáng 27/7, tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) long trọng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường và các đại diện của 31 doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, khởi đầu cho những xúc tiến hợp tác từ nay về sau giữa doanh nghiệp và TDC trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cung ứng cho thị trường lao động.

Trong đợt này, TDC thực hiện ký kết với các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm: Kinh doanh, sản xuất cơ khí, sửa chữa ô tô, bất động sản, sản xuất phần mềm; Tư vấn tài chính, Kinh doanh các thiết bị, linh kiện điện tử; Cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, internet… Với bản ký kết trên, hai bên sẽ cùng nhau thực hiện một số nội dung hợp tác như:

+ Hợp tác trong công tác đào tạo: Tạo điều kiện cho CB-GV-HSSV được tham quan, thực tập, tham gia lao động sản xuất thực tế tại doanh nghiệp.

+ Nghiên cứu và mở rộng phát triển ngành nghề đào tạo mới của nhà trường.

+ Tổ chức hội thảo, tư vấn hướng nghiệp, tọa đàm, ngày hội tuyển dụng việc làm….

+ Tổ chức đào tạo chuyên sâu và ngắn hạn, đào tạo chính quy dài hạn theo đơn đặt hàng có quy định nội dung, thời gian, kinh phí cụ thể.

+ Nghiên cứu ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực liên quan.

Những năm qua, hoạt động hợp tác doanh nghiệp được TDC quan tâm và đẩy mạnh. Bên cạnh kết nối, hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp nhằm mang đến môi trường thực tập, làm việc phù hợp, đúng chuyên ngành cho sinh viên, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những buổi Hội thảo, tọa đàm nhằm tiếp thu những góp ý từ doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Nhân dịp này, Nhà trường cũng lắng nghe những góp ý, nhận xét từ phía doanh nghiệp về thái độ làm việc, kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, sự tuân thủ kỷ luật và trình độ ngoại ngữ, tin học… của sinh viên TDC khi tham gia thực tập tại doanh nghiệp. Qua đó, đưa ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

51

Toàn cảnh lễ ký kết

38

46