Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổng kết 2 năm đào tạo thí điểm bậc trung cấp chuyên nghiệp theo học chế tín chỉ

Sáng 08/12, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổ chức Hội nghị tổng kết 2 năm đào tạo trung cấp chuyên nghiệp theo học chế tín chỉ. Tham dự Hội nghị có bà Hồ Ngọc Minh – chuyên viên phòng Giáo dục chuyên nghiệp & Đại học, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, đại diện các trường cao đẳng, trung cấp thuộc Cụm thi đua 2 và CBGV Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đào tạo và công tác chính trị học sinh sinh viên sau 2 năm đào tạo trung cấp chuyên nghiệp theo học chế tín chỉ, trong sự đối sánh với kết quả đào tạo niên chế của những năm học trước đó. Theo báo cáo, năm học 2014 – 2015, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức triển khai đào tạo thí điểm trung cấp chuyên nghiệp theo học chế tín chỉ với 12 ngành đào tạo gồm các lĩnh vực: công nghệ thông tin, cơ khí, ô tô, điện, điện tử, kế toán, quản lý doanh nghiệp, hướng dẫn du lịch, quản lý nhà hàng và tiếng Hàn Quốc. Việc chuyển từ đào tạo niên chế sang đào tạo tín chỉ với chương trình đào tạo được rà soát, cấu trúc lại đã giúp Nhà trường tạo được sự tương đồng, đảm bảo tính thống nhất, liên thông giữa các ngành học, bậc học trong trường, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy, học tập của giảng viên và học sinh. Mặc dù có được những tiền đề hết sức thuận lợi, song, bên cạnh đó, việc đào tạo thí điểm trung cấp chuyên nghiệp theo học chế tín chỉ vẫn cần được tiếp tục cải tiến, điều chỉnh để hoàn thiện hơn trong những năm học tiếp theo và phát huy được tối đa những ưu thế vốn có.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được nghe một số tham luận của các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy trung cấp theo học chế tín chỉ về: Biên soạn chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần trong đào tạo trung cấp chuyên nghiệp theo học chế tín chỉ (GV Trần Thị Minh Sa – Trưởng bộ môn Đồ họa, khoa CNTT); Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng quá trình đào tạo theo học chế tín chỉ bậc TCCN tại Khoa Điện – Điện tử (GV Đào Thị Mỹ Chi – Giảng viên, Khoa Điện – Điện tử); Một số vấn đề liên quan đến việc triển khai đào tạo bậc TCCN theo học chế tín chỉ tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (GV Nguyễn Thái Đăng Khoa – Phó trưởng Khoa Quản trị kinh doanh). Đồng thời ghi nhận những chia sẻ, góp ý, đề xuất của cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường tham dự Hội nghị để tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình này trong thời gian tới.

img_3542

img_3530

Từ trái qua: Bà Phạm Ngọc Tường – Phó Hiệu trưởng, bà Hồ Ngọc Minh – chuyên viên phòng Giáo dục chuyên nghiệp & Đại học, Sở GD&ĐT TP. HCM, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng, ông Nguyễn Xuân Toán – Phó Hiệu trưởng điều hành Hội nghị

img_3504