Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đạt giải Nhì tại Hội thi “Thanh thiếu niên Thành phố với pháp luật”

Sáng 14/9, vòng chung kết Hội thi “Thanh thiếu niên Thành phố với pháp luật” đã diễn ra sôi nổi tại Hội trường Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh. Hội thi do Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức dành cho các trường Cao đẳng, TCCN, THPT trực thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh. Vượt qua các đội tuyển khác tại vòng loại với giải Nhất, đội tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tiếp tục bước vào vòng chung kết và xuất sắc đạt giải Nhì tại Hội thi.

Tại vòng chung kết, các đội thi tranh tài ở 2 phần thi: “Tình huống pháp luật” và “Xử lý tình huống pháp luật”. Ở phần thi “Tình huống pháp luật”, đội tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã xây dựng video clip kết hợp biểu diễn tiểu phẩm về Luật Hôn nhân & Gia đình, phần thi của trường nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả và được ban giám khảo đảnh giá cao. Ở phần thi “Xử lý tình huống pháp luật”, đội tuyển Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã xử lý tình huống liên quan đến Luật An toàn giao thông của đội tuyển Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, qua phần thi, các bạn đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và sự hiểu biết về Luật An toàn giao thông.

Qua Hội thi, HSSV Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nói riêng và HSSV Thành phố nói chung được tăng cường, bổ sung kiến thức về pháp luật, từ đó định hướng hành vi, hình thành thói quen ứng xử phù hợp, đúng pháp luật trong HSSV. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường và phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo, tinh thần làm việc nhóm trong HSSV.

picture-045

Đội tuyển Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức tham gia phần thi “Xử lý tình huống pháp luật”

picture-075

Phần thi “Tình huống pháp luật” của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức